Tin Đà Lạt

Yêu Đà Lạt: Cô gái miền Tây bỏ phố lên Đà Lạt làm vườn | Tin mới Đà Lạt

1181

Mặc dù quê ở miền Tây sông nước nhưng cô gái 9X lại chọn Đà Lạt làm nơi bỏ phố về quê với mong muốn tìm hạnh phúc và bình yên bởi tình yêu dành cho Đà Lạt.

Yêu Đà Lạt: Chọn Đà Lạt làm nơi bỏ phố về quê

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở mảnh đất Tiền Giang. Tô Hồng Nhung (30 tuổi, hiện là mẹ đơn thân) đã sớm quen với ruộng đồng. Lớn lên Nhung lên TP.HCM học tập và làm việc. Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin rồi làm việc trong ngành này nhiều năm. Chuỗi ngày của Nhung đều gắn liền với máy tính, với bốn bức tường của công sở.

Đến một ngày Nhung cảm thấy mệt mỏi với môi trường công sở nên cô đã quyết định bỏ hết công việc để về Đà Lạt sinh sống. Thế là 2 mẹ con ôm ba lô, dọn đồ phiêu bạt đến mảnh đất Đà Lạt. Bởi theo Nhung nghĩ, cứ bước đi và không tính toán gì, nơi mình đến là một cái duyên.

Những bước chân đầu tiên khi đến Đà Lạt

Đặt chân đến Đà Lạt cô gái miền Tây đi nhiều nơi tìm nhà thuê rồi cảm thấy rất chênh vênh. Bởi những khác biệt văn hóa khó hòa nhập được với cộng đồng. Tuy vậy, bù lại với Nhung là bầu không khí trong lành, cảnh sắc thiên nhiên gần gũi hơn và nhất là con người thân thiện hơn.

“Nhiều người hỏi tôi tại sao không về miền Tây mà lại đi lên Đà Lạt xa như vậy chỉ có hai mẹ con. Gia đình tôi ban đầu cũng không đồng ý cho tôi đi như vậy. Nhưng tôi thuyết phục ba mẹ vì cuộc sống là của tôi và tôi chịu trách nhiệm mọi thứ rồi ba mẹ, anh chị em cũng vui vẻ chấp nhận”. Nhung chia sẻ.

Nhung cho biết vốn sinh ra trong gia đình thuần nông nhưng từ nhỏ chỉ đi học chưa bao giờ ra đồng cầm cuốc hay nhổ cỏ. Nhưng đến Đà Lạt, cuộc sống của Nhung hoàn toàn thay đổi. Cô tự học và làm tất cả mọi thứ. Theo thời gian, đôi bàn tay gõ phím ngày nào giờ đã chai sạm, gân guốc hơn bởi những công việc mà Nhung chưa từng nghĩ đến.

“Có mấy anh bạn nói tôi là con gái làm vậy tay chân xấu, hình hài con gái cũng xấu đi. Khó thu hút được bạn trai. Tôi nghe cũng cười trừ. Hạnh phúc với tôi là tự nguyện, người thích mình ắt hẳn sẽ tự tìm đến”, cô gái miền Tây chia sẻ.

Hạnh phúc là hòa mình với thiên nhiên

Chọn bình yên nhưng không có nghĩa là thư thả thong dong, Nhung kiếm tiền bằng cách phụ người anh chăm sóc homestay. Vừa có chỗ ở cho hai mẹ con vừa gần trường cho con bé đi học.

Mỗi sáng của Nhung thật sự bình yên. Cô thức dậy sớm, dọn dẹp nhà cửa, cho chó mèo ăn rồi tưới cây. Rảnh rồi Nhung lại lôi đồ gỗ ra cưa, tự tay đóng vài sản phẩm để trang trí nhà cửa. Rồi sẵn tiện quay video clip giới thiệu lên kênh cá nhân. Lâu lâu Nhung một mình vào rẫy của người anh vừa để trồng cây. Một mình cày cuốc đất làm rẫy cũng chỉ để hòa mình với thiên nhiên.

Thỉnh thoảng Nhung ra vườn, ngắm nhìn luống rau tự tay mình trồng tươi tốt lên từng ngày. Hoặc ngắm những món đồ gỗ tự tay làm ra tuy chưa xuất sắc nhưng cảm giác sung sướng khó tả. Quang cảnh quanh nhà Nhung là thung lũng, bao quanh là rừng thông. Buổi sáng mây mù giăng kín lối, chim hót vang trời, không khí mát mẻ làm tâm trạng con người cũng dịu dàng và nhẹ nhàng hơn. Những điều đó làm Nhung cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Theo Nhung, khi nhìn lại cuộc sống ở thành phố, làm nhân viên lương tháng vài ngàn đô với cuộc sống hiện tại ở đồng quê hoàn toàn khác xa. Nhưng cô vẫn chọn cuộc sống bỏ phố về quê với niềm yêu thích của mình. Nhung nói: “Nhiều khi cũng đói ăn thiếu mặc đó nhưng mỗi ngày tôi đều vui vẻ”.

Đà Lạt vùng đất lành – Bình yên & dung dị

Với Nhung bình yên là hiện tại, cuộc sống do mình chọn và hài lòng với nó mỗi ngày. Nhiều người nói tuổi trẻ là phải xông pha kiếm tiền để sau này về già lo cho con cho cháu nhưng Nhung lại nghĩ khác. Mỗi người chỉ sống một lần trong đời thì chọn cuộc sống nào phải xứng đáng từng ngày.

Tình Yêu Đà Lạt
Tình Yêu Đà Lạt

Theo Nhung cuộc sống ở Đà lạt là sự lựa chọn chứ không phải sự đánh đổi. Cùng con gái trải qua những thử thách, trải nghiệm cuộc sống thực tế mỗi ngày, chia sẻ những điều tích cực khi bỏ phố về quê đến mọi người với cô mới là hạnh phúc.

Nguồn Internet

Theo dõi Khám Phá Đà Lạt để cập nhật các thông tin du lịch Đà Lạt tuyệt vời nhất:

Fanpage Khám Phá Đà Lạt: fb.com/khamphadalat.vn

Group Facebook: Khám Phá Đà Lạt

5 ( 1 bình chọn )

Khám Phá Đà Lạt

https://khamphadalat.vn
Khám phá Đà Lạt - Chuyên trang review tất cả các địa điểm Du Lịch Đà Lạt - khamphadalat.vn.

Kết nối với chúng tôi

Đang được quan tâm

Chủ đề

CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Xem thêm