Tin Đà Lạt

Truy Tìm Công Thức Làm Bánh Tráng Nướng Đà Lạt Ngon Đáo Để

848

Bánh Tráng Nướng Đà Lạt như một món ăn vặt quen thuộc trở thành đặc sản lúc nào không hay. Món ăn này có gì hấp dẫn chúng ta đến như vậy chứ?

Thời tiết Đà Lạt dù ngày mưa hay ngày nắng; dù mùa Đông hay mùa Hè thì lúc nào cũng có những cơn gió se lạnh ùa đến. Với điều kiện khí hậu như vậy rất thích hợp để thưởng thức các món ăn nóng hổi dưới bếp than đỏ rực. Và bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt ngon không thể không kể đến.

Bánh tráng nướng Đà Lạt thành phẩm siêu hấp dẫn

Bánh tráng nướng Đà Lạt ngon tuyệt vời

Là món ăn vặt phù hợp với nhiều người

Nếu là tín đồ ăn vặt thì không thể không bỏ qua món này khi tới Đà Lạt. Với các du khách món ăn này rất được ưa chuộng. Bởi thưởng thức chúng dưới tiết trời lành lạnh thì còn gì tuyệt bằng. Chút giòn giòn của vỏ bánh, chút béo ngậy của các loại trứng, chút nồng nàn thơm của hành lá; chút cay nồng của vị tương ớt và vô vàn các loại nhân hấp dẫn khác đang chờ đón chúng ta. Món ăn này cũng được người địa phương rất yêu thích. Từ trẻ con tới người già, bởi chúng dễ ăn, không ngán mà giá thành lại khá rẻ.

Thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt đúng cách

Lang thang khắp Đà Lạt là nhan nhản các quán bán bánh tráng nướng. Từ những quán “xịn xò” nổi tiếng được thuê lại dưới các mái hiên, là hàng loạt các bếp lò than đỏ rực với “đội ngũ” nhân viên đông đúc; người thì đứng lò nướng, người thì bê bánh phục vụ khách; ở các quán này có những bộ bàn ghế nhựa kê san sát ngồi ăn khá thoải mái; và ở những nơi này, menu nhân bánh tráng nướng Đà Lạt khá đa dạng với những tên goi như: bánh tráng nướng cút bò phô mai, cút gà phô mai xúc xích; hay báng tráng nướng dẻo, nướng giòn; tùy yêu cầu của khách….

Bánh tráng nướng nóng giòn được cắt ra rồi chấm tương ớt siêu ngon

Những chiếc bánh nóng hổi thơm phưng phức nướng chín giòn tan đặt ngay ngắn trên dĩa. Đồ nghề của du khách tự phục vụ là những chiếc kéo, cát bánh ra thành từng miếng nhỏ; rồi chấm trong những chén tương ớt mix với tương me; chua chua ngọt ngọt mà cay cay sẽ đem lại hương vị trên cả tuyệt vời.

Không đếm xuể những người bán hàng rong lề đường, hay ở các khu chợ; các khu vui chơi ở quảng trường Lâm Viên; Với một chiếc lò than cùng dăm ba thùng gánh “đồ nghề” nho nhỏ là có thể bán hàng loạt bánh trong mỗi buổi chiều, tối.

Món ăn vặt đường phố hấp dẫn

Với những nơi này, bánh thường được nướng chín rồi gập đôi lại, kẹp sau những tờ giấy báo; là chúng ta có thể cầm trên tay ngồi tại chỗ ăn; hoặc vừa đi vừa thổi vừa ăn; rất thú vị!

Với giá thành từ 10 ngàn đến 20, 25 ngàn là chúng ta đã thưởng thức được những chiếc bánh ngon mà chất lượng tuyệt vời!

Cách làm bánh tráng nướng tại nhà đơn giản

Nguyên liệu món ăn này khá đơn giản, bao gồm: bánh tráng Tây Ninh (Cứ ra tiệm tìm hỏi loại để nướng nhen các bạn); trứng gà hoặc trứng cút; hành lá; dầu; hành củ; sa tế, sả, mắm ruốc Huế. Còn các bạn thích mix thêm nhân phô mai, khô bò, khô gà thì các bạn chuẩn bị thêm nhé.

Bước 1: Sả rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Rồi tao lên cho thơm khoảng 1 -2 phút rồi đổ ra chén.

Chuẩn bị nguyên liệu thôi nào

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, phi thơm với lượng dầu tương ứng để làm mỡ hành; không nên để hành quá chín nhé. Hành tím bào tao lên làm hành phi.

Bước 2: Các bạn có thể nướng trên bếp điện hoặc bếp lò, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nên dùng lò than là đem lại hương vị ngon nhất, bánh tráng chín đều nhất.

Mỡ hành là nguyên liệu rất quan trọng nhé
Lưu ý đặc biệt:

Không nên nướng sơ bánh rồi mới bỏ nguyên liệu lên, vì khi bề mặt bánh chín thì nguyên liệu khó khấm vào. Sẽ có hiện tượng “bánh đi đường bánh, nhân đường nhân”.

Nướng bằng lò than sẽ đem lại hương vị tuyệt hơn

Bạn nên bỏ các loại nhân lên bề mặt bánh còn sống (1 muỗng sả, sa tế, mỡ hành, mắm ruốc…. Dùng định lượng là muỗng cà phê). Rồi đập trứng gà hoặc trứng cút lên trên. Sau đó mới đặt bánh lên bề mặt bếp. Và thao tác tay thật nhanh, dàn dều các nguyên liệu ra mặt bánh và chỉnh bếp than vừa nóng đủ không cần rực quá; để trúng chín và gia vị thấm đều, mà bánh cũng chín đều hơn. Nên xoay đều bánh để chín đều đặn. Khi lớp nhân này chìn có thể rác khô bò, khô gà lên bên trên nhé. Nếu ăn cay thì rác chút ớt bột. Có thể xịt tương ớt lên bề mặt bánh. Hoặc có thể đổ ra chén để chấm. Tùy vào sở thích của mỗi người.

Dùng một chút sốt pho mai béo ngậy rải lên rất tuyệt vời

Nếu bạn nào không sợ mùi mắm ruốc, thì nên sử dụng nguyên liệu này. Bởi mùi vị đặc trưng của mắm ruốc; hòa quyện với sả sẽ làm cho món bánh tráng nướng Đà Lạt tự tay bạn làm thêm đặc biệt hơn.

Giờ đây không cần phải mơ ước đến Đà Lạt xa xôi nữa; ở nhà bạn cũng có thể tự vào bếp và làm nên những chiếc bánh tráng nướng Đà Lạt tuyệt vời; với nguyên liệu khá đơn giản dễ kiếm mà https://khamphadalat.vn/ đã chia sẻ ở trên rồi nhé!

Theo dõi Khám Phá Đà Lạt để cập nhật các thông tin du lịch Đà Lạt sớm nhất:

Fanpage Khám Phá Đà Lạt: fb.com/khamphadalat.vn

Group Facebook: 2! Đà Lạt

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Đà Lạt

https://khamphadalat.vn
Khám phá Đà Lạt - Chuyên trang review tất cả các địa điểm Du Lịch Đà Lạt - khamphadalat.vn.

Kết nối với chúng tôi

Đang được quan tâm

Chủ đề

CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Xem thêm