fbpx

TOP 4 Quán bánh căn Đà Lạt ngon nhức nách

Content Protection by DMCA.com

Bánh căn Đà Lạt là món ăn khá lâu đời của người nơi đây. Từng khay bánh nóng hổi cùng với nước chấm thơm ngất ngây sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại khi đến Đà Lạt. Cùng Khám Phá Đà Lạt truy tìm những quán bánh căn ngon nhức nách nhé.

Lang thang mọi nẻo đường sẽ không hề lạ lẫm khi thấy nhiều hàng quán bán món ăn dân dã; đậm chất hương vị Việt này. Bởi món ăn này gắn liền với tuổi thơ của mỗi người con Đà Lạt. Họ ăn bánh Căn vào buổi sáng mỗi ngày cũng không hề biết ngán. Điều gì đem lại sự đặc biệt cho món ăn này vây?

Ngon ngã ngửa với bánh Căn Đà Lạt

Nguồn gốc bánh Căn

Không ai biết bánh Căn có tự bao giờ. Chỉ biết nguồn gốc món ăn này xuất phát từ người Chăm. Sau này người Việt chúng ta học hỏi và sáng tạo thêm nhiều trong cách làm; để món ăn này thêm đặc sắc với nhiều loại nhân: trứng, tôm, mực và chế biến nhiều loại nước chấm đa dạng hơn.

Bánh Căn đậm đà hương vị Việt

Bánh Căn khá phổ biến ở khu vực Nam Trung bộ nước ta như Khánh hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận….Và có cả Đà Lạt bởi sự du nhập cư dân diễn ra phổ biến.  Bánh căn là loại bột gạo “nướng”; thường được đúc trên các loại khuôn đúc đặc biệt, với chất liệu là đất nung; trên đó có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Bánh căn ở Đà Lạt thường được đúc với nhân trứng gà hoặc trứng cút. Ăn kèm với nước mắm mỡ hành hoặc mắm nêm mỡ hành rất tuyệt vời. Nên kèm theo chút ớt xay để đậm đà hương vị hơn nữa.

Những quán bánh Căn ngon đông khách ở Đà Lạt

1. Bánh căn Lệ

Không gian quán khá sạch sẽ. rộng rãi. Quán Lệ lúc nào cũng tấp nập khách, đặc biệt là giờ cao điểm. Nếu bạn đi ăn vào buổi chiều tối và  không muốn đợi quá lâu; thì nên đến trước 5 giờ chiều nhé. Bánh căn Lệ cũng như nhiều quán ăn khác có 2 loại nước chấm là nước mắm và mắm nêm, cho thêm vài viên xíu mại đặc trưng. Giá: 18.000-28.000 đồng.

Quán Lệ sạch sẽ và đông đúc
  • Địa chỉ: 27/44, Yersin, Phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ đóng-mở cửa: 08:00 – 21:00

2. Bánh Căn số 14 Tăng Bạt Hổ

Quán này năm ngay trung tâm Đà Lạt, nên lượng khách khá đông vì du khách di chuyển dễ dàng, thuận tiện với lịch trình. Không gian khá nhỏ, dân dã, chỉ đủ kê vài chiếc bàn và ghế nhựa san sát nhau rất thú vị. Đến quán này các bạn nên đi bộ nếu ở gần trung tâm bởi khu đường một chiều và rất khó kiếm được chỗ đậu xe.

Cô chủ rất dễ thương

3. Bánh Căn Đà Lạt ở đường nhà chung

Con đường này khá rộng rãi, bằng phẳng, chúng ta dễ đi lại. Quán bánh Căn này khá rộng rãi; là điểm đến không chỉ khách du lịch mà người địa phương cũng rất ưa chuộng.

Quán này khá rộng rãi

Vỏ bánh và nhân bánh thì cũng như các quán khác. Nhưng nước chấm ở đây khá đặc biệt; nước chấm của quán còn có thêm xoài xanh, hành phi, mỡ hành và có chút đậu phộng rất béo, rất thơm.

4. Bánh Căn xíu mại cây Bơ

Không gian khá nhỏ hẹp nơi dốc Tăng Bạt hồ, dưới vòm cây Bơ xanh mát rượi, đậm chất Đà Lạt. Quán này chỉ phục vụ khách vào buổi sáng. Quán khá được ưa chuộng bởi bánh Căn trứng cút lòng đào béo ngậy, vừa ăn. Ai có sở thích ăn lòng đào của trứng thì đây là lựa chọn rất tuyệt vời.  Giá cả cũng phải chăng, dao động từ 25 ngàn đến 30 ngàn.

Quán nằm ngay dưới tán cây Bơ nên được đặt cùng tên rất dễ nhớ

Bánh Căn Đà Lạt với hương vị bột gạo thơm dễ ăn, béo ngậy với nhân trứng, lạ miêng với nhân tôm….Vỏ bánh được nướng giòn rụm. Nhúng ngập bánh trong chén nước chấm phủ đầy ớt đỏ; dưới không khí se se lạnh thì còn gì bằng. Đến Đà Lạt đừng quên thưởng thức món ăn dân dã mà để lại hương vị khó quên này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *