Lịch trình mẫu

Tọa Đàm Kết nối – Xúc tiến du lịch Lâm Đồng – Ấn Độ đã diễn ra tại Quần Thể KDL PiNi vào chiều ngày 16/8/2023

745

Lượng khách Ấn Độ trong những năm gần đây tăng trưởng nhanh, nằm trong top 10 lượng khách nước ngoài đến Lâm Đồng. Chính vì vậy, buổi tọa đàm diễn ra tại Quần thể KDL PiNi đã đánh dấu cho cột mốc mới trong việc hợp tác xúc tiến phát triển du lịch cùng các đơn vị lữ hành Ấn Độ đến với Lâm Đồng. 

 

Tọa Đàm Kết nối – Xúc tiến du lịch Lâm Đồng – Ấn Độ đã diễn ra tại Quần Thể KDL PiNi vào chiều ngày 16/8/2023

Tại buổi tọa đàm ngày 16/8/2023 ông Trần Thanh Hoài – Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Lâm Đồng, cho biết “Năm 2021, Lâm Đồng đón hơn 600 lượt khách Ấn Độ đến tham quan, nghỉ dưỡng. Năm 2022 tăng lên gần 3.000 lượt. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, đã đón hơn 2.500 lượt”. Đây chính là thị trường khách du lịch nước ngoài rất tiềm năng của tỉnh cần được đẩy mạnh khai thác trong thời gian tới.

Ông Trần Thanh Hoài – Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc buổi toạ đàm

 Vào đầu tháng 5/2023, với sự liên hệ và kết nối của Quần thể KDL PiNi cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức hội thảo hợp tác phát triển du lịch giữa Ấn Độ và Đà Lạt. Đây chính là cột mốc khởi đầu cho việc tìm hiểu, trao đổi những ý tưởng hợp tác nhằm đưa lượng khách Ấn Độ đến với Lâm Đồng nhiều hơn. Buổi tọa đàm ngày 16/8/2023 là bước tiến để đưa những điều khoản hợp tác đền gần với thực tế hơn.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ông Trần Thanh Hoài – Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, cho biết, với tiềm năng du lịch và nhân văn phong phú, Lâm Đồng đã trở thành một trong những trung tâm du lịch nổi tiếng trong nước và khu vực, trong tương lai sẽ là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới.

Đoàn tham gia sự kiện Namaste tại TP HCM có sự tham gia của diễn viên phim Cô Dâu Tám Tuổi

Vừa qua, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã có buổi gặp mặt và làm việc với Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tại Hội thảo khảo sát cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Ấn Độ. Tại đây, các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ và Lâm Đồng đã trao đổi, kết nối, chia sẻ thông tin, thị hiếu của khách du lịch hai nước. Qua đó, tạo mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau một cách chặt chẽ trong lĩnh vực du lịch cũng như các lĩnh vực khác.

Đoàn còn có thêm hoạt động giao lưu Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại Quần thể KDL PiNi Đà Lạt

Thay mặt cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và nghệ sỹ nổi tiếng của Ấn Độ đang có chuyến thăm và làm việc tại Đà Lạt – Lâm Đồng, ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh, cho biết, buổi Tọa đàm kết nối và xúc tiến du lịch Ấn Độ – Lâm Đồng là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Namaste Việt Nam – Xin chào Việt Nam lần thứ hai, do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức. Lễ hội nhằm tăng cường hiểu biết văn hóa, giao lưu nhân dân, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Ấn Độ và Việt Nam.

Ông Madan Mohan Sethi cho rằng, giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, Đà Lạt – Lâm Đồng nói riêng, có nhiều điểm chung về văn hoá, xu hướng du lịch. Thông qua buổi toạ đàm này, ông mong muốn doanh nghiệp hai bên sẽ nắm bắt được những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình kết nối, phát triển du lịch, để cùng nhau tháo gỡ và hợp tác một cách có hiệu quả nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Đà Lạt

https://khamphadalat.vn
Khám phá Đà Lạt - Chuyên trang review tất cả các địa điểm Du Lịch Đà Lạt - khamphadalat.vn.

Kết nối với chúng tôi

Đang được quan tâm

Chủ đề

CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Xem thêm