Du lịch trong nước

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt Ở Đâu?

754

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt Ở Đâu?

Nằm trong danh sách các điểm đến tâm linh nổi tiếng. Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt được xem là một trong ba ngôi Thiền Viện lớn. Thuộc dòng trúc lâm yên tử hiện đang nghiên cứu và thực hành về thiền tông lớn nhất ở Việt Nam.
Vậy Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt ở đâu?. Và nơi đây có gì đặc biệt mà được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số thông tin về Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt mời các bạn cùng theo dõi.

Nguồn gốc ra đời và vị trí của Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm được xây dựng vào năm 1993 trên ngọn núi Phụng Hoàng phía trên hồ Tuyền Lâm. Đây là công trình kiến trúc độc đáo do Hòa thượng Thích Thanh Từ lên ý tưởng thiết kế. Và quy hoạch sau giấc chiêm bao báo mộng điềm lành vào năm 1986. Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km. Cách sân bay Liên khương khoảng 29 km.

Nét đặc biệt của Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện có chính điện rộng 192m2, bên trong thờ tự đơn giản, nhưng mang đầy ý nghĩa của nhà Phật. Giữa điện thờ tượng Phật Thích Ca cao khoảng 2m, tay phải cầm cành hoa sen đưa lên gọi là bức tượng “Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu”. Bên phải đức phật là Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử. Bên trái là Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà. Chung quanh phía trên chính điện là các bức phù điêu chạm khắc 8 tướng thị hiện của đức phật. Các bao lam, án thờ bằng gỗ được chạm khắc rất công phu.

Hành lang phía trước chính điện là hàng cột gồm bốn cột tròn giả gỗ. Trần được lợp bằng ngói tráng men sáng loáng. Mái ngói uốn nhẹ toát lên nét khiêm cung của người Việt, nét thanh thoát của nhà thiền. Phía bên phải chính điện là lầu chuông được chạm khắc phù điêu mang ý nghĩa sâu sắc của Phật giáo rất tinh xảo và đẹp mắt. Bên trong là quả đại hồng chung nặng khoảng 1,1 tấn. Trên mình khắc chạm những bài kệ có ý nghĩa thanh thoát mang đầy đạo lý.

Ngoài ra nơi đây còn trồng rất nhiều loại hoa trong khuôn viên để tô điểm thêm cảnh sắc của Thiền Viện.
Từ trên chính điện có thể ngắm nhìn được cảnh sắc trữ tình và thơ mộng của hồ Tuyền Lâm. Quý du khách và phật tử gần xa có thể đi đến thiền viện bằng xe máy hoặc xe ô tô.
Vì Thiền Viện là nơi tôn nghiêm nên mọi người khi vào đây nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng.

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Đà Lạt

https://khamphadalat.vn
Khám phá Đà Lạt - Chuyên trang review tất cả các địa điểm Du Lịch Đà Lạt - khamphadalat.vn.

CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Xem thêm