Lịch trình mẫuTin Đà Lạt

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt Ở Đâu? Nhà Thờ Con Gà Có Gì Đặc Sắc

466

 Nhà thờ Chánh Tòa hay còn gọi là nhà thờ con Gà Đà Lạt  – là nhà thờ lớn nhất thành phố Đà Lạt; nằm ở địa chỉ số 15 Đường Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt. Là công trình kiến trúc cổ kính, độc đáo do người Pháp để lại. Cùng Khám Phá Đà Lạt tìm hiểu  nhà thờ này qua bài viết sau đây.

Là địa điểm du lịch tâm linh của những người con theo Đạo Công Giáo. Nhà thờ con Gà Đà Lạt tọa lạc trên trục đường khá lớn của thành phố. Rất thuận tiện và hợp lý; giúp cho các giáo dân dễ dàng hành lễ. Và là nơi thu hút hàng ngàn lượt tham quan du lịch.

Nhà thờ con gà Đà Lạt – nét đẹp phương Tây giữa lòng thành phố

Đôi nét về nhà thờ con gà Đà Lạt

Lịch sử hình thành 

Gắn liền với lịch sử khai phá ra vùng đất Đà Lạt của những người Pháp. Họ cũng xây dựng các công trình kiến trúc để phục vụ chế độ Pháp thời bấy giờ. Việc xây dựng nhà thờ Chánh Tòa là điều hiển nhiên với số lượng giáo dân ngày một đông đúc khi đó.

Nhà thờ Chánh Tòa được khởi công xây dựng vào năm 1931. Và công trình này xây dựng suốt 11 năm ròng:

  • Xây dựng gian cung thánh, hậu tẩm, 2 gian cánh, hoàn tất vào ngày  ngày 30 tháng 3 năm 1932
  • Xây dựng 2 gian giữa và đặt chân móng cho các tháp chuông.

    Bên trong nhà thờ
  • Xây dựng tháp chuông chính, 2 tháp chuông phụ, cầu thang xoắn trôn ốc. Ngày 14 tháng 11 năm 1934, đặt  thánh giá trên đỉnh tháp chuông chính. Ở đỉnh tháp có gắn một con gà  bằng đồng dài 0,66m, cao 0,58m.

Nhà thờ được khánh thành ngày 25 tháng 1 năm 1942.  Sau này, người dân quen gọi là nhà thờ con gà bởi biểu tượng con gà ấy của người Pháp trên đỉnh tháp chuông. Theo Kinh Tân Ước thì đây chính là biểu tượng cho sự sám hối.

Kiến trúc độc đáo

Là kiến trúc độc đáo đậm chất phương Tây, theo những kiểu mẫu nhà thờ công Giáo Roma ở Châu Âu. Mặt bằng nhà thờ theo hình chữ thập giống như cây thánh giá. Từ tháp chuông của nhà thờ có thể quan sát được hết thành phố Đà Lạt. Cửa chính của nhà thờ nhìn hướng về núi Langbiang xa xăm.

Nhà thờ con gà về đêm

Nhà thờ con gà Đà Lạt vừa là tôn giáo tín ngưỡng vừa là nơi du lịch. Nhà thờ luôn đón tiếp du khách mọi lúc mọi nơi. Các bạn nên tham quan nhà thờ ban ngày để thưởng thức được vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy mà uy nghiêm của nhà thờ này nhé.

Là nhà thờ có tầm quan trọng về mặt tôn giáo và lịch sử; là công trình kiến trúc cổ kính luôn được gìn giữ và bảo tồn của thành phố; là một trong những biểu tượng gắn liền với xứ sở mù sương. Khi hỏi về Đà Lạt có nhà thờ nào lớn nhất, chắc hẳn ai cũng biết đó là nhà thờ con gà Đà Lạt.

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Đà Lạt

https://khamphadalat.vn
Khám phá Đà Lạt - Chuyên trang review tất cả các địa điểm Du Lịch Đà Lạt - khamphadalat.vn.

CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Xem thêm