Homestay - Khách sạn

Hồ Tuyền Lâm Ở Đâu?

1660
ho-tuyen-lam-da-lat
Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt khi nhìn từ trên cao.

Nếu bạn đã đôi ba lần đến với Đà Lạt, chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ với những địa điểm nổi tiếng đã đi vào lời ca tiếng hát của nhiều văn nghệ sĩ như Hồ Xuân Hương, Thung Lũng Tình Yêu, Hồ Than Thở. Vậy trong list danh sách các điểm bạn từng biết, đã bao giờ bạn nghe nói đến Hồ Tuyền Lâm dưới núi phụng hoàng chưa?

ho tuyen lam da lat
Hồ Tuyền Lâm khi sáng sớm

Nếu câu trả lời là chưa thì đừng bỏ qua một vài thông tin thú vị dưới đây:

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt được mệnh danh là Nam thiên đệ nhất hồ, đây là một trong những hồ nước đẹp tại xứ sở ngàn hoa, hồ có diện tích lớn với nhiều ốc đảo nhỏ nhấp nhô và gây ấn tượng nhiều du khách bởi làn nước trong xanh, hàng thông thơ mộng trong gió cùng  một khoảng không ngắm hoàng hôn lãng mạn lúc chiều tà.

Đập tràn Hồ Tuyền Lâm
Đập tràn Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm Ở Đâu?

Hồ nằm cách thác Ðatanla khoảng 2 km và trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km hồ nằm dưới chân núi phụng hoàng. Trong thời kỳ kháng chiến nơi đây trở thành khu căn cứ kháng chiến cách mạng với tên gọi khu Suối Tía hay khu Quang Trung. Đến năm 1987 công ty thủy lợi lâm đồng cho xây dựng đập nước chắn ngang suối Tía và được đổi tên thành Hồ Tuyền Tâm với ngụ ý là “non nước hữu tình”. Vào năm 2017 nơi đây cũng đã được thủ tướng chính phủ công nhận là khu du lịch quốc gia.

Vườn hồng bên Hồ Tuyền Lâm
Vườn hồng bên Hồ Tuyền Lâm

Đến với khu du lịch Tuyền Lâm bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động như ngắm cảnh, chụp hình, bơi thuyền dạo chơi hay nghỉ ngơi tại các khu nghỉ dưỡng ven hồ. bạn nên đi vào mùa nắng và đi lúc sáng sớm hoặc tầm chiều không nên đi vào ngày mưa vì mưa các bạn không thể đi du thuyền và đạp vịt được.

Gợi ý một số điểm du lịch quanh hồ Tuyền Lâm

  • Thiền viện Trúc Lâm 

  • Pini coffee

  • Khu du lịch rừng lá Phong

  • Khu du lịch Đá tiên – Núi 

  • Khu du lịch đường Đường Hầm Điêu Khắc (Làng đất sét)

  • Thác Datanla

  • Sam Tuyền Lâm

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Đà Lạt

https://khamphadalat.vn
Khám phá Đà Lạt - Chuyên trang review tất cả các địa điểm Du Lịch Đà Lạt - khamphadalat.vn.

Kết nối với chúng tôi

Đang được quan tâm

Chủ đề

CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Xem thêm