Điểm sống ảoTin Đà LạtTớ nhà Đà Lạt

Đà Lạt về đêm: Nơi này chill phết

1712

Có một góc Đà Lạt về đêm rất chill, cực phù hợp cho những buổi cắm trại cùng hội cạ cứng. Bạn đã sẵn sàng để lên đường cùng lũ bạn thân chưa? Hãy cùng tớ nhà Đà Lạt trải nghiệm một đêm tuyệt vời này nhé.

Hãy tận hưởng Đà Lạt về đêm với một sớm mai thức giấc giữa rừng thông. 

Nói đến Đà Lạt, không thể không nhắc tới chợ đêm tấp nập, buổi tối ngồi hít hà hương thơm của ngô nướng, khoai nướng… và tối về được nằm ngả lưng trong những khu homestay xinh xắn. Nhưng nếu dựng lều cắm trại ngay trong một khung cảnh thật đẹp, có cả tiệc nướng và lửa trại bập bùng, thì sao?

Có một góc Đà Lạt rất chill, cực phù hợp cho những buổi cắm trại cùng hội cạ cứng - 1

 Đẹp như một thước phim – Ảnh: Hạnh Lê

Có một góc Đà Lạt rất chill, cực phù hợp cho những buổi cắm trại cùng hội cạ cứng - 2

Bốn bề là thiên nhiên – Ảnh: Hạnh Lê

Chúng mình sẽ di chuyển đến các ngon đồi, rừng thông hoặc bờ hồ và cắm lều tại đó. Tùy vào mục đích mà bạn muốn khi đi cắm trại mà chọn địa điểm thích hợp. Nếu bạn muốn ngắm trời đêm đầy sao thì thung lũng Suối Vàng là một gợi ý cho bạn. Những chuyến cắm trại vui hết sảy như thế này sẽ giúp các bạn hiểu và gắn bó với nhau hơn, cùng nhau lưu giữ kỉ niệm ở khoảnh khắc ý nghĩa nào đó.

Có một góc Đà Lạt rất chill, cực phù hợp cho những buổi cắm trại cùng hội cạ cứng - 3

Thiếu ánh nắng thì ánh đèn vẫn giúp bạn có một tấm ảnh thật sáng – Ảnh: Mợ Jen

Có một góc Đà Lạt rất chill, cực phù hợp cho những buổi cắm trại cùng hội cạ cứng - 4

Cũng “chill” phết đấy! – Ảnh: Đinh Văn Dôn

Cần chuẩn bị gì cho một chuyến cắm trại Đà Lạt?

Nếu bạn muốn đi tự túc với số lượng hạn chế, bạn phải chuẩn bị rất nhiều vật dụng cần thiết như: Lều, thực phẩm, nước, hộp thuốc cá nhân, đèn pin,… và quan trọng nhất là kỹ năng sống trong môi trường thiên nhiên cùng sức khỏe tốt. Ưu điểm của chuyến đi nhóm ít người là sự riêng tư, không bị ảnh hưởng bởi người lạ và được tự sắp xếp chuyến đi theo ý của mình.

Ngược lại, nếu bạn đi theo tour và có người hướng dẫn, mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn, bạn sẽ không còn lo lắng “Có thiếu gì không ta?”. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến công việc. Bạn có thể tìm hiểu một số nơi cung cấp dịch vụ cắm trại được nhiều bạn đánh giá tốt như là: DaLat Minsk Adventure, CampArt By MợJen, Travel Camping Dalat Tour,…

Vì cắm trại ở trong rừng nên sẽ hạn chế về điện, sạc dự phòng và mạng 4G là hai điều không thể quên nha. Buổi tối đốt lửa trại, sẽ thật chill khi dưới ánh lửa bập bùng chúng mình ngồi nói chuyện và có vài củ khoai nướng hay snack bỏ bụng. Không cần đem theo quá nhiều đồ ăn khi chọn đi theo tour đâu. Nếu bạn muốn có một bộ ảnh theo xu hướng du mục, nàng thơ thả dáng bên bờ hồ hoặc bất cứ kiểu ảnh nào thì hãy tham khảo các bạn đã đi trước để học hỏi thêm cách phối đồ, thả dáng để sau chuyến đi sẽ có một bộ ảnh lung linh.

Có một góc Đà Lạt rất chill, cực phù hợp cho những buổi cắm trại cùng hội cạ cứng - 5

Lương thực nè – Ảnh: Hạnh Lê

Có một góc Đà Lạt rất chill, cực phù hợp cho những buổi cắm trại cùng hội cạ cứng - 6

Ánh lửa bập bùng –  Ảnh: Mợ Jen

Đà Lạt về đêm rất thích hợp để đốt lửa trại cùng bạn bè. - Ảnh: Mợ Jen
Đà Lạt về đêm rất thích hợp để đốt lửa trại cùng bạn bè. – Ảnh: Mợ Jen

Có một góc Đà Lạt rất chill, cực phù hợp cho những buổi cắm trại cùng hội cạ cứng - 8

Và không thể thiếu tiệc nướng – Ảnh: Trần Đức Thi

Lưu ý nhỏ là bạn nhớ chọn những tour đảm bảo về chất lượng khu vực cắm trại, có kinh nghiệm dẫn tour cắm trại và chuẩn bị những vật dụng và thực phẩm cần thiết đầy đủ về chất lượng và số lượng, nhớ tham khảo giá trước để tránh những chuyện không vui trong chuyến đi nhé. Quan trọng là hãy bảo vệ cảnh quan nơi mình cắm trại nhé, đừng làm tổn thương thiên nhiên bằng rác thải và nhựa!

Có một góc Đà Lạt rất chill, cực phù hợp cho những buổi cắm trại cùng hội cạ cứng - 9

Sáng thức dậy ở một nơi xa – Ảnh: Hạnh Lê

Nếu có dịp hãy thử trải nghiệm cắm trại ở Đà Lạt về đêm đầy mộng mơ, chắc chắn bạn sẽ nhận ra Đà Lạt có quá nhiều thứ để yêu đấy!

Theo Hoa Học Trò. Nguồn bài viết: https://hoahoctro.tienphong.vn/hht-an-di-chill/co-mot-goc-da-lat-rat-chill-cuc-phu-hop-cho-nhung-buoi-cam-trai-cung-hoi-ca-cung-1679626.tpo

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Đà Lạt

https://khamphadalat.vn
Khám phá Đà Lạt - Chuyên trang review tất cả các địa điểm Du Lịch Đà Lạt - khamphadalat.vn.

Kết nối với chúng tôi

Đang được quan tâm

Chủ đề

CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Xem thêm