Lịch trình mẫuTớ nhà Đà Lạt

Cơn mưa đầu mùa nơi phố núi.

1237

Những cơn mưa đầu mùa đến rồi đi bất chợt mang theo cái nóng bức của mùa hè. Chút dư âm man mác, dễ chịu sau cơn mưa hòa trong những cơn gió khẽ khàng lướt qua tóc, cuốn bao suy tư vào dòng chảy hoài niệm.

Cơn mưa Đà Lạt cũng giống như…con người ở đây vậy

Đúng thật! Mưa đầu mùa không biết từ đâu kéo đến, cơn gió nhẹ làm người ta khẽ rùng mình. Đà Lạt mùa này là thế! Đã vào hè cũng là lúc Đà Lạt bắt đầu chào đón mưa. Ai bảo mưa buồn. Mưa cũng có cái thú vị ấy chứ. Tôi thích nhất cái cảm giác ngồi ngắm mưa rơi, nhâm nhi một tách cà phê nóng, thả hồn mình theo từng dòng chảy.

Chút hơi lạnh dù chỉ chóng vánh len lỏi vào tay áo, nhưng cũng đủ lay động những hồi chuông ký ức, khiến kẻ đi xa lại thèm được về nhà. Đôi khi tôi thơ thẩn ngồi nghe mưa ca hát ngoài hiên vắng, hít hà hương bánh thơm hay tách trà nóng cảm giác bình yên và nhẹ nhàng. Có lần tôi ngẩn người với cơn mưa đầu mùa của Đà Lạt. Mưa ào ạt, chảy tràn khắp phố, lốc bốc bong bóng phập phồng.

Cơn mưa phố núi…

Mưa to, trong như ngọc, không vẩn bụi và mang mùi mưa riêng. Mùi thông xanh ngái, núi đất nồng nàn. Đà Lạt mùa mưa, mưa tầm tã giăng kín rừng thông, phủ mờ khu phố Hoà Bình, mưa rơi lả tả xuống mặt Hồ Xuân Hương.

Tiếng mưa gõ vào mái lộp độp, từng giọt từng giọt đều đặn rồi nặng hạt dần, rào rào trút xuống. Mưa xuống trời se se lạnh, pha một ly cà phê nóng, thi thoảng lại nhìn những giọt mưa tí tách rơi, rồi ngắm những chiếc ô xoe tròn dưới cơn mưa phố núi mù sương. Mưa Đà Lạt chỉ buồn khi bạn có tâm trạng nhưng nó thật sự lãng mạn, thật sự đẹp khi bạn nhìn nó ở góc độ khác, góc độ của “những người yêu mưa”.

Có lẽ không chỉ riêng tôi, bất cứ ai khi đến Đà Lạt cũng sẽ yêu những cơn mưa bất chợt, những cơn mưa hè của thành phố tình yêu.

Khám Phá Đà Lạt

0 ( 0 bình chọn )

Khám Phá Đà Lạt

https://khamphadalat.vn
Khám phá Đà Lạt - Chuyên trang review tất cả các địa điểm Du Lịch Đà Lạt - khamphadalat.vn.

Kết nối với chúng tôi

Đang được quan tâm

Chủ đề

CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Xem thêm