fbpx

Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt – Món Ngon Khó Cưỡng

Content Protection by DMCA.com

Đà Lạt là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng siêu đẹp; thu hút hàng ngàn du khách thập phương. Đà Lạt còn là điểm đến với không gian ẩm thực đa dạng, ngon, lạ. Trong đó bánh ướt lòng gà Đà Lạt là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. 

Đặt chân đến Đà Lạt bao lần rồi, thưởng thức món bánh ướt lòng gà Đà Lạt rất nhiều nơi rồi; nhưng tôi vẫn thích nhất một quán nhỏ xinh độc đáo; và sạch sẽ tọa lạc trên con đường Nguyễn Công Trứ của thành phố. Có lẽ bởi nơi đây hợp khẩu vị với tôi chăng? cũng có lẽ là sự bày trí xinh xắn trông rất có tâm của cô chủ nhỏ dễ thương nơi đây làm tôi nhớ mãi. Và tự dặn lòng mỗi lần đặt chân tới Đà Lạt là tôi sẽ trở lại nơi ấy để được thưởng thức món ngon này.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – món ngon đậm hương vị Việt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – hương vị khó quên

Không gian quán sạch đẹp

Bánh ướt lòng gà? Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đó sự kết hợp giữa bánh ướt và bộ nội tạng của con gà? (lòng gà). Ban đầu tôi cũng nghĩ là vậy. Và lần đầu tiên ghé thăm Đà Lạt tôi đã tìm một quán có bán món ăn này để thưởng thức. Lang thang khắp các phố phường tôi quyết định rẽ vào quán nhỏ xinh nằm trên đường Nguyễn Công Trứ với biển hiệu “Bánh ướt lòng gà Thảo”.

Không gian quán dễ thương vô cùng

Quán khá ấn tượng bởi là sự sạch sẽ, bày trí dễ thương. Với tôi tiêu chí đầu tiên là quán phải sạch thì mới ngon được. Nên điều này thực sự ghi điểm rất nhiều. Những bức tường với cảnh cây cối xanh tươi mát rượi tạo cảm giác thân thiện, dễ chịu. Những chiếc bàn gỗ nhỏ xinh kê gọn gàng thẳng tắp.

Menu đa dạng và không kém phần dễ thương

Điều làm tôi thích thú là vật dụng chén bát nơi đây; những chén sành với hoa văn cổ làm gợi nhớ đến gian bếp của Ngoại tôi ngày ấy. Một cảm giác rất là thân thuộc, gần gũi như ở chính nhà mình vậy. Thật thân thương quá đỗi!  Cô chủ nhỏ nơi đây rất thân thiện, dễ mến, đon đả đón chào khách. Với chất giọng Đà Lạt ngọt ngào, trong trẻo làm tôi thấy yêu đến lạ. Người Đà Lạt thực sự rất dễ thương. Đó cũng là một trong những lý do thôi thúc tôi luôn ghé thăm Đà Lạt mỗi khi có dịp nghỉ ngơi.

Thực khách đừng quên gọi thêm món trứng gà non hấp dẫn này nha

Hương vị bánh ướt lòng gà dân dã mà cực ngon

Menu nơi đây khá đa dạng, nhiều món để lựa chọn với giá thành phù hợp. Có thế lựa chọn bánh ướt lòng (Ở đây là lòng, bao tử heo) và bánh ướt gà xé. Hoặc lựa chọn thập cẩm để thưởng thức đầy đủ hơn. Bánh ướt thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. Nơi góc quán, xửng hấp luôn nghi ngút khói, bàn tay khéo léo nhanh nhẹn xé bánh tơi ra rồi bỏ nhân vào, kèm theo một chén nước mắm chua ngọt đậm đà.

Cháo và gỏi ăn kèm rất thơm ngon

Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời đem đến hương vị khó quên. Một chút thơm nồng của bột gạo đặc trưng, một chút dai dai của thịt gà; một chút giòn giòn của bao tử heo; một chút nồng nàn của nước mắm….Tất cả hòa quyện vào tạo nên hương vị thanh tao, lạ miệng; lấy lòng cả những người có khẩu vị khó tính.

Phong cách sạch sẽ mà tinh tế đến từng chi tiết

Đừng quên kèm theo chút ớt xay đỏ lựng và ăn kèm với rau thơm để ngon miệng hơn nhé. Ngoài ra quán còn phục vụ thêm cháo gà, gỏi gà, có trứng gà non, chả lụa ăn kèm. Trông rất bắt mắt, hấp dẫn. Ăn xong có thể dùng thêm món tráng miệng như: Yaua, bánh Plan hay các loại nước suối, nước ngọt nhé.

Top những quán khác nên ăn thử

Ở thành phố này có nhan nhản các hàng quán phục vụ món bánh ướt lòng gà Đà Lạt; có thể kể đến như quán Long, quán Trang, quán Hằng hay các quán dọc khu chợ Đêm…. Tôi đã thử rất nhiều nơi nhưng vẫn không sao quên được cái hương vị của quán Thảo. Tin tôi đi, quán Thảo không làm các bạn thất vọng từ hương vị đến không gian và cung cách phục vụ đâu. Quán mở cửa từ 8 giờ – 18 giờ hàng ngày; ở địa chỉ 53 Nguyễn Công Trứ, Phường 8, thành phố Đà Lạt.

Đừng quên theo dõi https://khamphadalat.vn/ để cập nhật nhiều điạ điểm ẩm thực hấp dẫn, địa điểm sống ảo hơn nữa nhé. Chúc các bạn có một kì nghỉ thật ý nghĩa tại xứ sở ngàn hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *