fbpx

Dinh 1 Đà Lạt Ở Đâu? Có Hoạt Động Gì Thu Hút Du Khách?

Content Protection by DMCA.com

Dinh 1 Đà Lạt tọa lạc ở địa chỉ số 1 Trần Quang Diệu, phường 10; cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4 km về hướng Đông Nam.Dinh 1 nằm trên ngồi đồi cao 1550 mét so với mực nước biển.

Dinh thự dinh 1 Đà Lạt

Tổng Quan về Dinh 1 Đà Lạt

Lịch sử Dinh 1 

Dinh 1 gắn liền với thời kỳ Pháp thuộc lúc bấy giờ. Từ những năm 1949 đến 1955, nơi đây là Tổng hành dinh của Vua Bảo Đại nước ta; khi ông làm Quốc Trưởng của Đà Lạt. Năm 1959 Dinh 1 được Ngô Đình Diệm sử dụng – Tổng Thống chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Ngô Đình Diệm đã cho xây dựng nhiều công trình có tính chất quân sự: sân bay đáp trực thăng; đường hầm thoát hiểm, kho xăng; nhiều văn phòng làm việc. Các cánh cửa ở đây lắp nhiều pháo và kính chống đạn xung quanh.

sân bay trực thăng huyền thoại của lịch sử

Nơi đây sau này là nơi nghỉ ngơi của các nguyên thủ trong chế độ cũ; cho tới ngày giải phóng hoàn toàn đất nước vào năm 1975. Và được đưa vào sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nên dần xuống cấp.

Dinh 1 Đà Lạt – Châu Âu thu nhỏ đầy hoài niệm với quá khứ

Nhận ra nhiều tiềm năng du lịch; nên năm 2014 công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt đã được nhà nước giao cho trách nhiệm để khôi phục, trùng tu, làm mới Dinh thự lịch sử này; để làm nơi tham quan nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Lạt cho du khách.

Những biệt thự màu vàng kiểu Pháp

Với thực trạng đó và việc nhận ra tiềm năng du lịch tương lai, Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Đà Lạt đã bàn giao lại công trình này cho Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt vào năm 2014 để khôi phục, trùng tu và chỉnh trang lại Dinh thự để đưa vào hoạt động phục vụ du lịch nghỉ dưỡng và tham quan.

Địa điểm tham quan cực kỳ dễ thương

Rừng thông đẹp chất chất  

Dinh 1 Đà Lạt với đồi thông xanh bao phủ rộng lên tới 18ha. Được xem là dinh thự đẹp nhất trong 3 dinh thự của vua Bảo Đại khi ấy. Nhiều vườn hoa đủ màu sắc, tiểu cảnh dễ thương. Con đường đá  với hai hàng tràm thân trắng  cao vút hai bên là lối dẫn vào Dinh 1. Nơi đây được nhiều cặp đôi lựa chọn làm nơi chụp hình cưới rất đẹp và lãng mạn.

Rừng thông xanh hùng vĩ

Bạn sẽ bắt gặp 9 cây Chà Là của Vua Bảo Đại trồng với ý nghĩa là “Cửu Long” tức là 9 con rồng; phù hợp với văn hóa người phương Đông chúng ta. Với mong muốn đất nước mãi trường tồn, phát triển. 9 cây này như trấn giữ vùng đất mà nhà vua chọn làm Tổng hành dinh.

Ngai vàng của Vua Bảo Đại được gìn giữ đến nay

Từng dinh thự vàng rực nổi bật giữa màu xanh của cỏ cây với kiến trúc kiểu Pháp khi xưa vô cùng độc đáo. Mang vẻ đẹp tao nhã, cổ kính mà không kém phần uy nghi. Đứng nơi đây ta thấy cả không gian lịch sử như hiện về. Một quãng thời gian huy hoàng của Vua Bảo Đại nhưng chất ngất sóng gió. Hiện nay từng con đường, từng góc cảnh đều được thiết kế, làm mới, làm đẹp với từng bậc thang 7 sắc cầu vồng, lồng đèn treo khắp nơi…..

Cổng dinh 1 Đà Lạt – King Palace về đêm

Công trình quân sự khổng lồ

Dinh 1 Đà Lạt đặc sắc với các công trình quân sự thời chiến. Sân bay trực thăng, đường hầm thoát hiểm, các cánh cửa giả tủ như trong phim cổ trang. Con đường dẫn xuống căn phòng dưới lòng đất của Ngô Đình Diệm rất thú vị. Du khách hoài niệm với lịch sử sẽ rất thích thú khi trải nghiệm nơi đây.

Nhiều kì vật cổ được trưng bày nơi đây

Các cặp đôi chụp hình nơi đây với nhiều sắc thái khác nhau cho từng khung cảnh.Và lưu ý là chỉ được chụp ở không gian cảnh quanh bên ngoài chứ không được vào bên trong nhà. Nơi đây là điểm du lịch nhưng tuân thủ kỹ việc gìn giữ các hiện vật lịch sử từ thời vua Bảo Đại cho tới nay.

Địa điểm chụp hình cưới siêu đẹp

Giá vé hiện nay

Giá vé là 30 ngàn dành cho người lớn. Trẻ em dưới 1,2 mét là 20 ngàn. Ngoài ra còn có dịch vụ cho thuê đồ cổ trang của Vua Chúa với giá 50 ngàn/ người/bộ. Du khách có thể hóa trang vào để lưu giữ những khoảnh khắc kỉ niệm tuyeẹt đẹp ở nơi đây nhé!

Trên đây là những chia sẻ của https://khamphadalat.vn/ về dinh 1 Đà Lạt. Chúc các bạn có kỳ nghỉ thật thú vị và nên đưa địa điểm này vào hành trình trải nghiệm ở Đà Lạt nhé. Nơi đây sẽ đem đến cho các bạn nhiều điều thú vị mới mẻ lắm đấy.

Theo dõi Khám Phá Đà Lạt để cập nhật các thông tin du lịch Đà Lạt sớm nhất:

Fanpage Khám Phá Đà Lạt: fb.com/khamphadalat.vn

Group Facebook: 2! Đà Lạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *